หน้าแรก » ข่าวเด่นประจำวัน » น่านจัดโครงการหน่วยบำบัดทุกข์บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้กับประชาชน ครั้งที่ 12 ประจำปี 2560
น่านจัดโครงการหน่วยบำบัดทุกข์บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้กับประชาชน ครั้งที่ 12 ประจำปี 2560
โพสต์เมื่อ 18 กันยายน 2560 เข้าชม 90 ครั้ง
example1 example1 example1 example1 example1
             ที่สนามโรงเรียนเมืองลีประชาสามัคคี ตำบลปิงหลวง อำเภอนาหมื่น จังหวัดน่าน นายไพศาล วิมลรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เป็นประธานเปิดโครงการหน่วยบำบัดทุกข์บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้กับประชาชน ครั้งที่ 12 ประจำปี 2560 โดยมีนางโศภาพรรณ วิมลรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดน่าน และหัวหน้าส่วนร่วมกิจกรรมโครงการหน่วยบำบัดทุกข์บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้กับประชาชนครบทุกภาคส่วน
         โครงการหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ส่วนราชการ หน่วยงานต่างๆ ของรัฐได้เข้ามารับทราบปัญหาความต้องการที่แท้จริงของประชาชนในพื้นที่ แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในทุกๆ ด้าน และเพื่อเป็นการช่วยเหลือให้ประชาชนสามารถเข้าถึงบริการของรัฐได้สะดวกและรวดเร็ว เป็นการลดค่าครองชีพให้กับประชาชน ในสภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน ในโอกาสนี้สำนักงานพัฒนาชุมชนได้มอบเงินกองทุนพัฒนาเด็กชนบทจังหวัดน่านในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี มอบเงินสงเคราะห์เด็กในครอบครัวช่วยเหลือเด็กขาดแคลน มอบเงินสงเคราะห์เพื่อช่วยเหลือผู้พิการยากไร้ นอกจากนั้นเหล่ากาชาดจังหวัดน่าน ได้มอบถุงยังชีพข้าวสารอาหารแห้ง ให้กับราษฎรผู้สูงอายุ และมีฐานะที่ยากจน กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การให้บริการจากหน่วยงานต่าง ๆ การบริการตัดผมให้กับประชาชนฟรี การมอบแว่นตาสำหรับใช้อ่านหนังสือให้กับผู้สูงอายุฟรีจากเหล่ากาชาดจังหวัดน่านและองค์การบริหารส่วนจังหวัดน่าน การให้บริการปรึกษาด้านกฎหมายฟรี การรับเรื่องราวร้องเรียนร้องทุกข์กับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด การมอบพันธุ์กล้าไม้ การมอบพันธุ์ปลา การมอบสารเร่งทำน้ำหมักชีวภาพ การให้บริการตรวจสุขภาพประชาชน จากหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ โรงพยาบาลน่าน โรงพยาบาลนาหมื่น โรงพยาบาลค่าย สุริยพงษ์ และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลในพื้นที่ การสาธิตวิธีดับไฟในครัวเรือนอย่างถูกต้อง จากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดน่าน เป็นต้น โดยมีประชาชนให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมอย่างคับคั่ง
 
 
กัมปนาท พอจิต ข่าว
TAG :
แจ้งลบ
 
Ad
น่าน ผู้ค้า-ประชาชนสนใจลงทะเบียนโครงการตลาดประชารัฐวันแรกอย่างคึกคัก  
ประชาสัมพันธ์ปิดการจราจรในช่วงที่มีการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ณ วัดสวนตาล อำเภอเมืองน่าน  
จังหวัดน่าน ร่วมร้องเพลงชาติไทยอย่างพร้อมเพรียงกัน เนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทยและครบรอบ 100 ปี  
จังหวัดน่าน ขอเชิญชวนทุกภาคส่วนร่วมกิจกรรมเชิญธงชาติไทยและร้องเพลงชาติไทย เนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทยและครบรอบ 100 ปี ธงชาติไทย ในวันที่ 28 ก.ย.นี้  
น่านจัดพิธีส่งมอบดอกไม้จันทน์จากองค์กรและหน่วยงานต่าง ๆ  
จังหวัดน่าน จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์และประกอบอธิฐานจิต พร้อมอัญเชิญดอกไม้จันทน์ ตัวแทนจังหวัดและอำเภอ ส่งผ่านทางกระทรวงมหาดไทย  
น่านจัดโครงการหน่วยบำบัดทุกข์บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้กับประชาชน ครั้งที่ 12 ประจำปี 2560  
กฟผ. จังหวัดน่าน จับมือ สื่อมวลชนและกลุ่มประชารัฐน่าน สร้างเครือข่ายเยาวชน “กล้าดี” อนุรักษ์ป่าต้นน้ำน่าน  
สำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจจากฐานชีวภาพ (องค์การมหาชน) จัดกิจกรรมทดสอบเส้นทางการพัฒนาเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวจากความหลากหลายทางชีวภาพและภูมิปัญญาท้องถิ่น จังหวัดน่าน  
น่าน จัดลงนามในบันทึกข้อตกลง ความร่วมมือการซื้อขายผลผลิตข้าวนาแปลงใหญ่